"นึกถึงโต๊ะจีนนครปฐม... นึกถึงเชษฐ์โภชนา"

ทำไมต้องโต๊ะจีนนครปฐม ...

"จังหวัดนครปฐม" เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคนจีนจากโพ้นทะเลอพยพกันเข้ามาตั้งรกรากทำมาหากินกันมาก จังหวัดนครปฐมมีพื้นที่ดินอันอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์ จึงมีเกษตรกรทำฟาร์มเลี้ยงหมู เป็ดไก่ และปลูกพืชกันมากมาย

คนจีนผู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องหัวการค้า ได้มองเห็นช่องทางทำมาหากินและด้วยความมีฝีมือในการปรุงอาหาร จึงได้ริเริ่มทำร้านอาหารจีน และใช้เวลาว่างทำอาหารไปเลี้ยงแขกตามงาน บ้างก็ช่วยเหลือกัน บ้างก็ว่าจ้างกันไป ต่อมาภายหลังเมื่อมีงานเลี้ยงจึงนิยมจ้างมาทำอาหารเพราะเห็นว่าสะดวก อาหารก็มีหลากหลายดี และประหยัดกว่าลงมือทำเอง เพราะบางครอบครัวอุปกรณ์ทำครัวไม่ครบครันเท่ามืออาชีพ ราคาโต๊ะจีนก็ตามแต่จะตกลงกัน จึงทำให้ควบคุมต้นทุนการจัดงานได้แน่นอน

หัวหอกสำคัญหรือเบอร์หนึ่งในครัวอาหารจีนจะถูกเรียกว่า "เถ่าชิ่ว" เป็นพ่อครัวมือเอกในการปรุงอาหารแต่ละครั้ง ช่วงที่เกิดโต๊ะจีนขึ้นคาดกันว่าประมาณก่อน พ.ศ. 2510 นับแต่นั้นมานครปฐมก็เริ่มโด่งดังปากต่อปากในเรื่องฝีมือการทำโต๊ะจีน ไม่ว่าจะภาคใดๆ หากต้องการจัดงานเลี้ยงก็ยังเรียกหาโต๊ะจีนนครปฐมอยู่เสมอมา เพราะไว้ใจในรสชาติและฝีมือการปรุงอาหาร จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม "จัดโต๊ะจีน ต้องเรียกโต๊ะจีนนครปฐม" นั่นเอง
สนใจการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ต้องการจ้างโต๊ะจีนมางานของท่าน ติดต่อได้ที่ :
โทร 081-9447879 , 061-5269462 (เชษฐ์)
line: chet-combo
เรียกใช้บริการเรา รับรองไม่ผิดหวังครับ
ผัดหมี่ฮ่องกงเป็ดตุ๋นยัดไส้เก๋าลัดภาพโต๊ะจีน เป็ดเอ็มเคขาหมูยอดผักกระเพาะปลา