"นึกถึงโต๊ะจีนนครปฐม... นึกถึงเชษฐ์โภชนา"

สุดยอดอาหารเป็นยาในอาหารจีน

เมื่อ กระแสรักสุขภาพ มาแรง "อาหารจีน" เป็นอาหารที่มีประวัติความเป็นมาและมีการเล่าขานสืบทอดมากว่า 4,000 ปี จุดเด่นที่สุดของอาหารจีน คือเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยา หลายคนกินอาหารจีนเพื่อรักษาโรค และคนกินอาหารจีนอีกไม่น้อย ก็กินอาหารจีนเพื่อบำรุงร่างกาย ปัจจุบันกระแสคนเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นซึ่งอาหารจีนเพื่อสุขภาพถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

เห็ดหอม คนจีนใช้เห็ดหอมเป็นอายุวัฒนะ รักษาหวัด ทำให้เลือดลมดี แก้โรคหัวใจ ป้องกันการเติบโตของเนื้อร้าย ต้านพิษงู ป้องกันโรคเลือดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคมะเร็ง โรคร้ายจากเชื้อไวรัส เห็ดหอมมีกรดอะมิโนชื่อ eritadenine ช่วยให้ไตย่อยโคเลสเตอรอล ได้ดี มีสารเลนติแนน (Lentinan) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ ในระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ในการต่อสู้กับเซลล์เนื้องอก ป้องกัน และต้านมะเร็ง
เห็ดหอมญี่ปุ่น มีคุณสมบัติต้านการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายที่ทำให้เกิดมะเร็ง
เก๋ากี้ เก๋ากี้ถูกตอกหมุดให้เป็นหนึ่งใน "ซูเปอร์ฟู้ด" ด้วยทีเด็ดอย่างวิตามินซี วิตามินเอ และสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มแคโรทีนอยด์ อย่างเบต้าแคโรทีนที่อัดแน่น
กระเพาะปลา มีสรรพคุณทำให้อาการร้อนในที่เกิดจากธาตุในร่างกายคนไม่สมดุลตามหลักหยิง(เย็น) หยาง(ร้อน) ให้ดีขึ้น ถ้าจะกินควรเลือกกินกระเพาะปลาสดของตัวผู้เพราะแข็งแรงกว่าตัวเมีย
ผลแปะก๊วย ถือเป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณหลายประการ คือช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำ ช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้สะดวก และยังมีคุณสมบัติในการต้านการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง ช่วยป้องกันการเกิดแผลเรื้องรังโดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่เป็นโรค เบาหวาน และช่วยบรรเทาอาการชาตามปลายนิ้วมือและเท้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในบริเวณตา ป้องกันการ เกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้อีกด้วย
ปลิงทะเล สรรพคุณของปลิงทะเล ต้องบอกว่าแทบไม่มีชายใดไม่รู้จักคุณสมบัติของอาหารชนิดนี้ โดยเฉพาะชายอายุ 30 ปีขึ้นไป เนื่องจากมีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มออร์โมน และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำให้มีเชื้ออสุจิมากกว่าปกติ รวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล จึงเป็นอาหารยอดนิยมเสมอมา อาหารที่นิยมนำมาทำก็คือปลิงทะเลน้ำแดง
หูฉลาม มีสรรพคุณเดียวกับ ปลิงทะเล เป็นหนึ่งในเบญจภาคีของจีน แต่เมื่อเทียบกับปลิงทะเลแล้ว หูฉลามมีคอเลสเตอรอลที่มากกว่า
หอยเป๋าฮื้อ เป็นอีกอย่างที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ หอยเป๋าฮื้อเป็นอาหารที่รู้กันดีว่าไม่ว่าจะเอามาทำอะไรก็อร่อย กินเปล่า ๆ ยังอร่อยได้ แต่ราคาแพงมาก

ได้รับความรู้กันพอหอมปากหอมคอกันแล้วนะครับ อย่าลืมรับประทานแต่พอดี อะไรที่มากไปอาจทำให้เกิดโทษได้นะครับ ...
สนใจการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ต้องการจ้างโต๊ะจีนมางานของท่าน ติดต่อได้ที่ :
โทร 081-9447879 , 061-5269462 (เชษฐ์)
line: chet-combo
เรียกใช้บริการเรา รับรองไม่ผิดหวังครับ
ผัดหมี่ฮ่องกงเป็ดตุ๋นยัดไส้เก๋าลัดภาพโต๊ะจีน เป็ดเอ็มเคขาหมูยอดผักกระเพาะปลา