"นึกถึงโต๊ะจีนนครปฐม... นึกถึงเชษฐ์โภชนา"

เสริมความมงคลด้วยอาหารจีนประเภทซุป 5 อย่าง

"ชาวจีน" มีความเชื่อเรื่องโชคลางในหลายๆ ด้าน เพราะชาวจีนเชื่อว่าความสำเร็จ ความสมบูรณ์พูนสุข ส่วนหนึ่งเกิดจากโชคชะตา ตัวอย่างความเชื่อของชาวจีนที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน คือ เคล็ดลับการสร้างความมงคล เลขมงคล การเสริมดวง เสริมโชคลาภ และวิธีแก้เรื่องร้ายให้กลายเป็นดี แก้ปีชง เป็นต้น

ชาวจีนมีความเชื่อว่า การทำชีวิตให้ดีคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เพราะการมีชีวิตที่ดีจะทำให้เกิดความมั่นคงและร่ำรวยตามมา การเริ่มต้นทำชีวิตที่ดีเริ่มได้จากเรื่องใกล้ๆของชีวิตประจำวัน โดยเริ่มจากการรับประทานอาหารที่ดี ที่เป็นมงคล
เราจะเห็นว่าการจัดของเซ่นไหว้ในเทศกาลต่างๆ ของชาวจีน รวมถึงการจัดอาหารรับประทานเลี้ยงฉลอง เช่น โต๊ะจีน งานเลี้ยงสังสรรค์เนื่องในโอกาสต่างๆ ในเมนูอาหารมักจะต้องมีซุปหรืออาหารประเภทต้ม ประเภทตุ๋น มาเสริมอยู่เสมอ ทั้งนี้เพราะอาหารประเภทนี้หมายถึงความราบรื่น ความเป็นสุข นั่นเอง

เสริมมงคล
วันนี้เชษฐ์โภชนาโต๊ะจีนขอนำเสนอ "เคล็ดเสริมดวงของชาวจีน" ด้วย "อาหารจีนเสริมมงคล ประเภทซุป 5 อย่าง" ให้ท่านผู้ชมได้รับชมกันครับ ...

1.ความมั่งมี : ขาหมูตุ๋นเห็ดหอมยาจีน - หมูในชามบอกถึงความมั่งมี ความอุดมสมบูรณ์เหลือกินเหลือใช้ บำรุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น เมื่อต้มให้สุกและตุ๋น คอเลสเตอรอลจะลดลง เก๋ากี้ช่วยบำรุงสายตา บำรุงไต มีวิตามินเอสูง เห็ดหอม ป้องกันโรคมะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังหมายถึงเฟื่องฟู และชื่อเสียงที่ขจรไกลอีกด้วย

ขาหมูตุ๋นเห็ดหอมยาจีน

2.มีอายุยืน : วุ้นเส้นเห็ดหอมดอกไม้จีน - วุ้นเส้น สื่อถึง ความมีอายุยืนยาว ความยั่งยืน วุ้นเส้นทำจากถั่วเขียว ให้พลังงานและโปรตีนสูง ดอกไม้จีนมีกลิ่นหอม บำรุงสมองบำรุงระบบประสาท เห็ดหอม หมายถึงความเฟื่องฟู และชื่อเสียง ไม่นิยมนำวุ้นเส้นหั่นหรือตัด เพราะวุ้นเส้นหมายถึงอายุยืนจะหั่นหรือตัดดูจะไม่เหมาะสม

วุ้นเส้นเห็ดหอมดอกไม้จีน

3.เลื่องชื่อ : กระดูกหมูแปะก๊วยเห็ดหอม - เห็ดหอม หมายถึง ความมีชื่อเสียง แปะก๊วย ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท แปะก๊วย เป็นยาอายุวัฒนะที่คนจีนค้นพบมานานนับพันปี ผักในชามคือ แปะฉ่าย หรือ บ๊อกฉ่อย เรียกว่า โชคลาภร้อยประการ กระดูกหมูบำรุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ไขจากกระดูกหมูช่วยบำรุงเส้นประสาท กล้ามเนื้อและเส้นเอ็น

กระดูกหมูแปะก๊วยเห็ดหอม

4.ความก้าวหน้า : ไก่ตุ๋นเกาลัดเม็ดบัว - ไก่ สื่อถึงยศถาบรรดาศักดิ์ความสง่างาม ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ไก่ตัวผู้ บำรุงพลังหยาง ไก่ตัวเมีย บำรุงพลังหยิน เกาลัด ช่วยบำรุงเส้นประสาท แก้ไอ เม็ดบัว ช่วยบำรุงประสาท บำรุงสมอง ลูกบัว ความหมายของคนจีนคือ ความมั่งคั่ง ความมั่งมี ลูกหลานมากมาย พริกไทยทำให้ร่างกายขับเหงื่อ และขับกลิ่นหอมของส่วนผสมต่างๆ ในชามซุปให้หอม ซึ่งเป็นเทคนิคการปรุงอาหารของจีนมาแต่โบราณ

ไก่ตุ๋นเกาลัดเม็ดบัว

5.เสริมความเฮง : จับฉ่ายเป็ดพะโล้ - เป็ดหมายถึง ความสามารถ ความรักอันบริสุทธิ์ และความจริงใจต่อกัน คำว่า “ฉ่าย” ในภาษาจีน หมายถึง โชคลาภ "จั๊บ" แปลว่า มากมาย เป็ดช่วยบำรุงเลือด ป้องกันท้องผูก

จับฉ่ายเป็ดพะโล้

ได้ความรู้เรื่องเคล็ดลับเสริมมงคลกันพอสมควรแล้วนะครับ โต๊ะจีนเชษฐ์โภชนา ขอทิ้งท้ายว่า ชีวิตจะดีต้องปฏบัติดี ปฏิบัติชอบ ขยัน ซื่อสัตย์ อดทน อดออม ชีวิตจึงจะรุ่งเรื่อง ขอให้ทุกคนโชคดีครับ สวัสดีครับ
สนใจการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ต้องการจ้างโต๊ะจีนมางานของท่าน ติดต่อได้ที่ :
โทร 081-9447879 , 061-5269462 (เชษฐ์)
line: chet-combo
เรียกใช้บริการเรา รับรองไม่ผิดหวังครับ
ผัดหมี่ฮ่องกงเป็ดตุ๋นยัดไส้เก๋าลัดภาพโต๊ะจีน เป็ดเอ็มเคขาหมูยอดผักกระเพาะปลา